Các Tuyến Xe Bus:

– Tuyến số 01: Đồng Hỷ – Sông Công – Phổ Yên – Phố Nỷ (Sóc Sơn, Hà Nội)
– Tuyến số 02A: Gang Thép (Thành phố Thái Nguyên) – Đường Cách mạng tháng 8 – Trung tâm Thành phố Thái Nguyên -Yên Lãng (Đại Từ)
– Tuyến số 02B: Gang Thép (Thành phố Thái Nguyên) – Quốc lộ 3 – Đường tránh Thành phố Thái Nguyên – Tân Long (Thành phố Thái Nguyên)- Yên Lãng (Đại Từ)
– Tuyến số 03: Chợ Thái (Thành phố Thái Nguyên)- Hồ Núi Cốc – Thị trấn Đại Từ – Ký Phú (Đại Từ)
– Tuyến số 04: Thị xã Sông Công – Thành phố Thái Nguyên – Đồng Hỷ
– Tuyến số 05: Tân Long (Thành phố Thái Nguyên) – Phú Bình – Cầu Ca
– Tuyến số 06: Thành phố Thái Nguyên (Vườn hoa Sông Cầu) – Định Hóa
– Tuyến số 07: Quyết Thắng (thành phố Thái Nguyên) – Đình Cả (Võ Nhai)
– Tuyến số 08: Thị xã Sông Công – Phố Nỷ (Sóc Sơn, Hà Nội)
– Tuyến số 09: Thị trấn Trại Cau (Đồng Hỷ) – Thịnh Đán (Thành phố Thái Nguyên) – Thị xã Sông Công – Thị trấn Bãi Bông (Phổ Yên)
– Tuyến số 10: Thịnh Đán (Thành phố Thái Nguyên) – Quân Chu (Đại Từ)

Chia sẻ kinh nghiệm đi bus dành cho những bạn nào bắt đầu gắn bó với BUS

I/ Làm thẻ vé tháng xe bus ( tiện + tiết kiệm)

+ Bạn đến các điểm làm vé tháng xe bus gần nhất để xin đơn làm vé tháng sau đó điền đầy đủ thông tin, xin dấu xác nhận của trường và nộp lại sau 3-5 ngày bạn sẽ có 1 chiếc vé tháng ( Trường hợp là tân SV thì các bạn photo giấy báo nhập học cũng đc)
+ Đúng ngày hẹn lấy vé bạn mang theo 50k nếu bạn đăng kí làm vé 1 tuyến và 100k nếu là vé liên tuyến. Vé 1 tuyến chỉ có giá trị trên tuyến xe mà bạn đky còn vé liên tuyến bạn có thể đi các tuyến bus từ 01 đến 65 và tuyến 74
+ Mua thêm 1 bao đựng thẻ và gài vào đó sđt của bạn hoặc địa chỉ nhà để phòng trường hợp ko may bị mất vé thì ng nhặt đc dễ dàng liên hệ đc.

II/ NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT CẦN CHÚ Ý

1. Là sinh viên mới lên các bạn rất dễ bị “tăm tặc” dòm ngó và lừa $. Nếu 1 ng cầm theo 1 cuốn vở và đưa cho bạn 1 gói tăm thì bạn ko nên cầm vì đó ko phải mua tăm ủng hộ mà đó là 1 chiêu lừa đảo.

2. Khi đi xe bus thực hiện đúng nội quy, lên cửa trước – xuống cửa sau và phải bầm đèn. Mình làm đúng nội quy thì không ai phải phàn nàn, nhắc nhở mình cả.

3. Trước khi lên xe bus:
Lấy sẵn $ lẻ nếu đi vé ngày/ cầm vé tháng trên tay để tránh ảnh hưởng đến px và những người lên sau mình.
Balo, túi sách cầm tay, ko lên đeo sau lưng vừa nặng vừa bị 2 ngón để ý hỏi thăm.
Để ý cẩn thận đặc biệt chỗ đông người nếu không dễ bị móc túi mà ko hề hay biết.
Chuẩn bị sẵn sàng phương án tác chiến nếu bạn bị say xe và khổ hơn là biu ty phun nhé. Mình chủ động như vậy tốt hơn là để mình vào thế bị động nhé.

4. Những chỗ “nhạy cảm” trên xe bus
Không nên đứng ở đầu xe, giữa xe chỗ cửa xuống (chỗ này rất rất nguy hiểm) vì mọi người di chuyển, đổi chỗ liên tục sẽ là cơ hội rất tốt cho móc túi được phô diễn tài năng @@
Không đứng chỗ có gương xe làm ảnh hưởng tầm nhìn của lái xe.
Không đứng ở cửa xuống nếu như bạn chưa xuống.
Nên tìm cho mình 1 chỗ đứng thích hợp (như mình khá là thấp, khó mà với tới tay cầm trên 32 nên mình thường cầm balo và di chuyển xuống cuối xe, thường đứng dưới bậc ở cửa 3 😛 chỗ đó là đủ để mình có 1 “hành trình” về nhà an toàn).

5. Tham khảo lộ trình:
Mới đi bus các bạn còn rất bỡ ngỡ, chưa quen với đường xá, lộ trình đi nên cần lưu ý nhiều nhé!
Chú ý cả thời gian chạy của mỗi tuyến nữa nhé!

6. CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:
* Nếu bạn trốn vé, lậu vé phụ xe không phát hiện ra nhưng giám sát lên kiểm tra thấy thì nghiễm nhiên bạn đã khiến phụ xe bị biên bản (có thể cảnh cáo, trừ lương-thưởng, ảnh hưởng đến công việc của họ rất nhiều). Bạn cũng nên thông cảm cho phụ xe vì trong 1 khoảng thời gian rất ngắn thì vừa xé vé, vừa kiểm tra vé, bao quát xe ko thể kiểm tra kĩ, “soi” từng tí một được.
* Đừng cố lên xe nếu thấy xe quá đông như vậy khá nguy hiểm. Nếu ko bận thì các bạn có thể chờ lượt sau xe sẽ vắng hơn, tránh nguy hiểm.
* Những ngày lễ như TRung Thu, Noel, … ko nên đi xe bus tới các địa điểm lớn vì hay bị tắc đường, ko để ý giờ thì sẽ bị lỡ xe, hết xe. Nếu đi thì hãy xem xét khoảng thời gian vui chơi thật hợp lí.